fbpx

Thịt dê từ lâu đã trở thành một món “khoái khẩu” của rất nhiều người. Các món ăn từ thịt dê không những ngon mà còn là những bài thuốc đặc biệt trong Đông y.

Thịt dê là thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, lành tính, có tác dụng bổ khí huyết, khai vị, tăng thể lực… Thịt dê rất phù hợp để làm các bài thuốc cho những người gầy yếu, mệt mỏi, cơ thể suy nhược, phụ nữ sau sinh, người cần tăng cường khả năng sinh lý, người già cần bồi bổ sức khỏe…

Từ xa xưa, các ông cha ta đã tìm hiểu và đúc kết để tạo nên những món ăn ngon mà không làm mất tác dụng của thịt dê. Kể như món dê tái chanh cũng là một bài thuốc bổ trị thận hư, đau mỏi gối… Dê tính nóng, vị ngọt, thích hợp để ăn kèm với những loại có tính ấm như gừng, hành, tỏi và trung hòa bởi vị chua của chanh, khế, chát của chuối xanh và các rau gia vị đi kèm. Món ăn chính là sự cân bằng của âm dương ngũ hành.

Thịt dê hầm thuốc bắc cũng là một trong những món ăn ngon và bài thuốc bổ được nhiều người biết đến. Thịt dê sau khi hầm các vị thuốc bắc rất thơm và ngấm gia vị, ăn như một món canh dùng để chữa các bệnh suy nhược, bồi bổ cơ thể rất tốt cho người mới ốm dậy, phụ nữ và người già. Chân dê hầm thuốc bắc cũng là một món ăn ngon khác có tác dụng như một bài thuốc chữa chân tay nhức mỏi.

Bên cạnh các món ăn bài thuốc từ thịt dê thì cũng phải kể đến rượu tiết dê. Tiết dê được rót vào rượu đã được ngâm các loại thuốc như đại hồi, quế chỉ, xuyên khung, vỏ cam, gừng hoặc mật ong và đương quy. Rượu này có tác dụng hoạt huyết, bổ máu.

Ngoài ra thì các quý ông có thể thưởng thức ngọc dương. Ngọc dương có nhiều cách chế biến khác nhau như hấp rượu, lẩu hay ngâm rượu. Ngọc dương có tác dụng trị thận suy, liệt dương.

Tất cả các bộ phận của dê đều có thể kết hợp để làm thành các món ăn ngon và bài thuốc bổ như cật dê nướng, xào, hấp cùng hành tây để làm thành bài thuốc trị suy nhược, đổ mồ hôi, dạ dày dê nấu cháo, hầm nhừ để trị tiêu hóa kém…

Tại Dê Núi Sơn Lộc có rất nhiều món ăn phong phú, đa dạng từ thịt dê phải kể đến như: tiết canh dê, dê nướng tảng, dê hấp, dê xào lăn, lẩu dê nhúng, cháo dê,…Không chỉ thu hút thực khách bằng các món ẩm thực tươi ngon, chuẩn vị mà Dê Núi Sơn Lộc còn chinh phục thực khách bằng sự thân thiện, gần gũi và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên phục vụ. Việc xây dựng được hệ thống nhà hàng rộng khắp như hiện nay là dựa vào sự tin tưởng, ủng hộ cũng như sự hoàn thiện chất lượng dịch vụ mỗi ngày. 

Dê Núi Sơn Lộc cũng luôn có những đầu bếp kinh nghiệm dành thời gian nghiên cứu và sáng tạo những món ăn từ dê núi trên nền tảng những bài thuốc kết hợp để cho ra những món ngon, bài thuốc đặc biệt. Đây cũng chính là tiêu chí mà nhà hàng chọn để phục vụ thực khách. Không chỉ quan tâm đến khẩu vị mà còn bảo vệ sức khỏe cho khách hàng.

Ngay tại Hà Nội, hãy nhớ rằng Dê Núi Sơn Lộc là một địa chỉ không thể bỏ qua khi bạn đang tìm kiếm một Nhà hàng chuyên về thịt dê luôn tươi ngon mỗi ngày và trọn vị.