fbpx

Lẩu Dê nhúng mẻ là món ăn ngon, khá lạ miệng, thịt dê giàu dinh dưỡng, có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu, tăng thân nhiệt, có ích trong chữa trị bệnh lao, viêm phế quản, hen suyễn. Cách làm món dê nhúng mẻ là một cách để cho gia đình bạn thưởng thức một món thích hợp khi trời lạnh, họp mặt bạn bè, gia đình.

CHẾ BIẾN:

  • Thịt dê rửa sạch, thái lát mỏng.
  • Hành tây rửa sạch, thái lát.
  • Cà chua, sả, thơm rửa sạch rồi băm nhuyễn.
  • Bày thịt dê và hành tây lên đĩa.

– Khế xanh, chuối xanh, dưa leo rửa sạch, thái mỏng. Bày chung lên đĩa với bún tươi.

CÁCH PHA NƯỚC LÈO NHÚNG THỊT DÊ: 

Hòa 1 muỗng mẻ và 2 bát nước con, rây lọc lấy phần nước cốt. Cho hành tím, sả, cà chua vào chảo phi dầu thơm rồi đổ phần nước mẻ vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM:

Cho hành băm vào chảo phi thơm, tiếp tục cho thơm vào xào và cho chút đường. Hòa nước sôi để nguội chung với tỏi, ớt rồi cho mắm nêm vào. Tiếp đến cho hỗn hợp thơm đã xào vào và khuấy đều tay.

Khi ăn, nhúng thịt dê từng ít một vào nồi nước mẻ, ăn tới đâu nhúng tới đó. Thịt dê nhúng mẻ ăn cùng bún, cuốn bánh tráng, dưa leo, khế, chuối xanh và rau sống.

Chúc mọi người sẽ thành công với món Lẩu Dê Nhúng Mẻ nhé!

 

Những Lưu Ý Khi Ăn Lẩu Dê

Thông thường khi ăn lẩu dê bạn sẽ thấy các loại rau ăn kèm sẽ không giống như với các loại rau ăn lẩu gà, lẩu hải sản, lẩu cá…Mà rau ăn kèm với lẩu dê có phần kén hơn các loại lẩu khác.

Những loại rau phù hợp ăn với lẩu dê:

Rau cải xanh

Rau muống

Rau tía tô

Rau chuối thái nhỏ

Nấm kim châm

Rau tần ô

Rau cần nước

Rau hẹ

Lẩu dê kỵ với những món nào?

Để không làm rối loạn hệ tiêu hóa thậm chí gây nên chứng ngộ độc thức ăn. Bạn cần phải tránh xa các loại thực phẩm sau đây khi ăn lẩu dê:

  • Trà xanh: Nếu bạn uống nước trà, trong và sau khi ăn với lẩu dê thì sẽ gây hại cho đường ruột. Thậm chí gây ngộ độc.
  • Giấm: Không nên kết hợp với nhau sẽ khiến chức năng tỏa nhiệt của cơ thể giảm xuống đáng kể.
  • Dưa hấu: Không dùng dưa hấu tráng miệng khi ăn lẩu dê. Vì sẽ gây hại cho dạ dày.
  • Bí đỏ, đinh hương, hồi hương

 Không nên nấu các loại này và ăn kèm với lẩu dê. Vì tình trạng nóng, nhiệt cơ thể. Tương tự, ớt, hạt tiêu bạn cũng nên chỉ dùng với tư cách gia vị để khiến món ăn ngon hơn. 

Thưởng thức Lẩu Dê ngon ở Hà Nội húp hết vẫn còn thèm tại Dê Núi Sơn Lộc

Dê núi Sơn Lộc – Đặc Sản Dê 29 món không chỉ được mệnh danh là được lòng thực khách mà còn được nhiều người truyền tai, chia sẻ cho nhau biết đến bởi tại đây có nhiều món ăn độc và lạ như tiết canh dê, ngọc dương… khiến dân nhậu rất ưng ý. Không chỉ thế, giá cả các món ăn tại quán Dê Hương Sơn 29 món cũng rất phải chăng, phù hợp với chất lượng. Ngoài ra, quán còn được nhiều khách hàng đánh giá cao về chất lượng phục vụ với đội ngũ nhân viên vô cùng nhanh nhẹn và chuyên nghiệp, khách hàng đến đây sẽ không mất nhiều thời gian để chờ đợi món ăn. Để có được những trải nghiệm ẩm thực thú vị xin mời quý thực khách đến với các sơ sở của Dê Núi Sơn Lộc